Một trong những loại gia vị vô cùng quen thuộc trong mọi góc bếp của gia đình Việt chính là ớt. Có thể nói ớt là một yếu tố đóng vai trò quyết định trong việc tạo nên vị giác và đánh thức mùi vị của món ăn đó và nếu thiếu đi gia vị này thì món ăn đó chỉ sẽ như nước lã đổ đi. Vì vậy, ớt có vai trò vô cùng quan trong trong lĩnh vực thực phẩm.
Theo tài liệu từ các cuộc nghiên cứu khoa hoc, thì quả ớt lượng vitamin C, sắt, canxi, phốt pho và vitamin nhóm B. Trung bình mỗi 100 g ớt cay tươi chứa tới 144 mg vitamin C, đứng đầu trong các loại rau tươi. Lượng vitamin C phong phú có thể khống chế bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và giảm cholesterol…
ỚT - GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ
Thành phần capsaicin trong ớt có khả năng ngăn chặn các mầm mống bệnh phát triển và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư – một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học California tại Trường Y khoa Los Angeles đã chỉ ra điều này.
Capsaicin có thể có vai trò như một dược liệu giúp kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt nói riêng và là một phương thuốc tự nhiên cho bệnh ung thư nói chung.
-------------------------------------------------
Công Ty Cổ Phần Muối & Thương Mại Nam Định (NSC)
☎️Tel: 0942.82.33.68 / 0913.290.264
☎️Hotline: 0228.3864.708
📩Email: congtymuoisachnamdinh@gmail.com
🌐Website: www.nscvn.com.vn
☎️CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0977.661.188