Video & Blog

MÓN NGON CHỦ NHẬT: TRỨNG CÚT LỘN SỐT ME

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MUỐI VÀ THƯƠNG MẠI NAM ĐỊNH 23/05/2020

MÓN NGON CHỦ NHẬT: TRỨNG CÚT LỘN SỐT ME

Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút lộn
- 50g me
- 2 củ hành khô
- Đường, ớt tươi, gừng, bột canh nấm bào ngư, nước, rau răm vừa đủ
- 50g lạc

Cách làm:
Trứng cút đem rửa sạch dưới vòi nước rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi trứng cút chín, bóc trứng ra đĩa, nhớ giữ lại nước trứng cút lộn.
Me cho vào bát, ngào nhuyễn với nước rồi lọc bỏ bã. Nước me hòa với đường, nếm thử thấy độ ngọt và chua cân bằng là được.
Ớt thái nhỏ, hành khô thái mỏng, gừng mài nhỏ, rau răm nhặt sạch. Lạc rang chín, xát vỏ, giã dối.
Cho hành, gừng, ớt vào xào thơm.
Sau đó đổ nước me đường vào, đun cho đến khi nước me hơi sệt lại thì cho trứng cút lộn và nước trứng cút lộn vào.
Sốt khoảng 3-4 phút cho đến khi trứng ngấm đều sốt me. Trong quá trình sốt, lật nhẹ quả trứng cho trứng ngấm đều là được.
Đổ trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Trang trí với ít lá răm.

Viết bình luận
Gửi email nhận tin khuyến mãi

Cơ hội nhận đến 40% giảm giá trên mỗi sản phẩm

Hotline: 02283 864 708
popup

Số lượng:

Tổng tiền: