🦞 Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Làm Bột Canh Từ Tôm
- Tôm hấp: 200 gram
- Đường cát trắng: 40 gram
- Muối biển nhạt Royal: 100 gram
- Hành phi xay mịn: 2 muỗng canh
- Tỏi sấy khô hoặc chiên: 2 muỗng canh
🦞Các Bước Thực Hiện Bột Canh Từ Tôm
- Bước 1: Mang 200 gram tôm hấp chín đi lột sạch vỏ rồi cho vào lò nướng, sấy với nhiệt độ 150 độ C từ 10 – 15 phút.
- Bước 2: Cho tôm vào máy xay xay nhuyễn cùng chút muối biển nhạt Royal. Chuẩn bị một chảo khô rồi cho hỗn hợp tôm muối đã được xay vào rang khô ráo.
- Bước 3: Đổ thẳng các nguyên liệu có trong chảo ở bước 2 cùng bột hành, tỏi, bột tiêu, đường vào máy xay để xay nhuyễn.
- Bước 4: Lại tiếp tục đổ hỗn hợp ở máy xay ra chảo rang khô. Sau đó, đợi nguội và đổ qua rây lọc để thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.