Muối không chỉ là một gia vị mà là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn và trong cả... cuộc đời mỗi con người . Tuy nhiên có những điều cơ bản về muối mà có thể chúng ta chưa biết, ví dụ như sự khác biệt giữa các loại muối.
Về cơ bản, muối biển và muối tinh chế/ muối tinh luyện/ muối tinh có cùng hàm lượng Natri Clorua. Thế nhưng sau khi trải qua quá trình tinh chế với những hóa chất công nghiệp độc hại như nhôm, ferro cyanide, v.v... để tẩy, muối tinh không những không tốt mà thậm chí còn có hại cho người sử dụng. Trong khi đó, muối biển nguyên chất, qua quá trình bốc hơi tự nhiên do sức nóng từ ánh nắng Mặt Trời, đã giữ được lại những khoáng chất cần thiết, đóng góp một vai trò không nhỏ trong sự phát triển của cơ thể con người.
Muối biển nhạt Royal xuất xứ từ Nam Định được làm theo phương pháp phơi cát truyền thống cùng công nghệ lọc kiểu Nhật được cấp bằng sáng chế. Vì thế muối biển Nhạt Royal giữ được nhiều khoáng chất hơn, đồng thời giảm bớt lượng Natri gây hại cho co thể.
Một số lợi ích của muối biển nguyên chất:
• Cần cho sự tăng trưởng và sự vững chắc của xương (canxi);
• Cần cho sự hoạt động của hệ thần kinh và các cơ (chloride);
• Điều hòa vận tốc và áp suất máu (sodium);
• Trung hòa axit trong cơ thể;
• Giữ cân bằng các thể dịch lỏng trong cơ thể.