Video & Blog

CANH XÀ LÁCH XOONG THỊT BÒ NẤU NẤM

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MUỐI VÀ THƯƠNG MẠI NAM ĐỊNH 20/05/2020

CANH XÀ LÁCH XOONG THỊT BÒ NẤU NẤM

Xà lách xoong, thịt bò và nấm bào ngư đều là những thực phẩm mang nhiệu lợi ích cho sức khỏe, thật tuyệt vời khi cả 3 cùng được kết hợp với nhau trong một món canh. Với cách làm đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần 15 phút đồng hồ là bạn đã có một tô canh thanh nhẹ, tươi mát, thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời nóng oi bức rồi.

🍄Nguyên liệu làm canh xà lách xoong thịt bò nấu nấm:
- Xà lách xoong 150 gr
- Thịt bò 100 gr
- Nấm bào ngư 100 gr
- Hành tím băm 10 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Bột canh Nấm bào ngư 1/2 muỗng canh
- Đường trắng 1/2 muỗng canh

🍄Cách làm canh xà lách xoong thịt bò nấu nấm:
Bước 1: Rau xà lách xoong nhặt lấy lá non, bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch. Nấm bào ngư cắt bỏ gốc, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Thêm hành tím vào phi thơm rồi cho thịt bò băm vào xào vừa tái. Nêm vào thịt bò 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường rồi xào cho thịt bò ngấm gia vị. Chế vào nồi 800ml nước sôi.
Bước 3: Chờ đến khi nước sôi trở lại thì cho thêm rau xà lách xoong, nấm bào ngư vào nồi. Nấu thêm 2 phút rồi nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột canh nấm bào ngư trước khi tắt bếp.
Bước 4: Cho canh ra tô và thưởng thức nóng cùng với cơm trắng, chỉ cần 15 phút với những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có một tô canh thanh mát cho cả gia đình giải nóng vào những ngày hè oi nồng như thế này rồi.

Viết bình luận
Gửi email nhận tin khuyến mãi

Cơ hội nhận đến 40% giảm giá trên mỗi sản phẩm

Hotline: 02283 864 708
popup

Số lượng:

Tổng tiền: