Lợi ích của Magie có trong muối biển nhạt ROYAL

CANH RIÊU HẾN NẤU DỌC MÙNG ĂN VỚI RAU SỐNG THÌ CÒN GÌ BẰNG

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MUỐI VÀ THƯƠNG MẠI NAM ĐỊNH 20/05/2020

CANH RIÊU HẾN NẤU DỌC MÙNG ĂN VỚI RAU SỐNG THÌ CÒN GÌ BẰNG

Thử món canh riêu hến nấu dọc mùng này đi, bạn sẽ thích ngay đấy!

1. NGUYÊN LIỆU
- Hến: 1 kg
- Cà chua: 3 quả
- Sấu (me): 2 quả
- Dọc mùng: 2 bẹ
- Hành hoa, rau răm: 1 ít
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh dinh dưỡng, mì chính
- Rau sống ăn kèm

2. CÁCH LÀM
Bước 1:
Hến rửa nhiều nước cho sạch. Cho hến vào nồi, đổ nước ngập hến rồi đun sôi đến khi hến mở miệng thì tắt bếp. Đổ hến ra rổ, nhặt lấy phần thịt hến, rửa qua nước cho khỏi sạn. phần nước hến gạn lấy phần nước trong.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước vỏ rửa với nước muối loãng rồi thái vát. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3:
Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, đậy nắp vung để cà mau mềm. Sau đó cho thịt hến, sấu đã cạo vỏ vào xào cùng.
Bước 4:
Cho phần cà chua vừa xào vào nồi,đổ 1 bát tô nước rồi đun sôi. Khi canh sôi hạ bớt lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5:
Thả dọc mùng vào đun thêm khoảng 1-2 phút hay khi thấy dọc mùng chín thì cho hành, răm vào. Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính.
Bước 6:
Trút canh riêu hến dọc mùng ra bát. Canh riêu hến nấu dọc mùng có vị chua dịu nhẹ thơm ngon rất đưa cơm ngày trời nắng.

Viết bình luận
Gửi email nhận tin khuyến mãi

Cơ hội nhận đến 40% giảm giá trên mỗi sản phẩm

02283 864 708
popup

Số lượng:

Tổng tiền: