Một loại muối chấm cũng rất được lòng hội đam mê ăn uống sành điệu đó là muối ớt rang. Muối ớt rang mà chấm hoa quả xanh thì chỉ nhìn thôi cũng thấy chảy nước miếng. Để làm loại muối ớt rang khô này bạn cần phải chuẩn bị muối tinh, ớt, tỏi và bột ngọt.
Cách làm:
Ớt sừng mua về cũng tách bỏ phần hạt. Nếu không ngại mùi hăng của ớt thì bạn có thể để hạt và xay. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn với ớt rồi trộn với muối. Bạn có thể cho thêm bột ngọt.
Sau đó cho hỗn hợp muối ớt vào lò vi sóng chờ tầm 30s hoặc rang muối trên chảo cũng được. Tiếp đó, bạn có thể giã nhẹ muối hoặc cho vào máy xay. Cuối cùng là đợi muối khô lại.
Cách làm muối ớt rang vô cùng dễ, ăn lại chuẩn vị với các loại hoa quả như xoài, cóc, me… Không những vậy, loại muối này dùng để ướp gia vị thì cũng ngon hết sảy.