Nấm bào ngư là một loại nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Hôm nay, Công ty CP&TM Muối Nam Định chia sẻ đến bạn cách làm nấm bào ngư chiên giòn vô cùng đơn giản nhưng vẫn giữ được vị thanh ngọt dai ngon vốn có. Món chiên này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
1. Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon
Khi mua, bạn nên chọn nấm bào ngư có thân chắc, mũ to và không bị rách nhiều. Phần chóp nấm nên hơi lõm và dưới mũ nấm sẽ có các cánh tơ mỏng.
Bạn nên chọn nấm bào ngư còn tươi, mọc theo cụm và phảng phất mùi thơm đặc trưng.
Đối với các món chiên xào, bạn nên chọn nấm bào ngư màu xám, có kích thước vừa phải để có thể cảm nhận được vị giòn ngon của nấm một cách trọn vẹn hơn.
2. Cách chế biến Nấm bào ngư chiên giòn
- Bước 1: Sơ chế nấm
Nấm bào ngư sau khi mua về, bạn dùng dao cắt gốc, tách nấm thành từng cây riêng biệt. Bạn ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi rửa lại 2 lần với nước sạch và để ráo. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn giấy lau khô nấm. Nấm bào ngư phải ở trạng thái thật khô ráo vì nấm còn ướt sẽ rất dễ gây bỏng cho chúng ta khi chiên.
- Bước 2: Pha bột
Bạn cho 100gr bột chiên giòn ra tô. Bạn vừa đổ nước lọc vào tô, vừa dùng đũa nhẹ nhàng khuấy bột cho đến khi bột tan hết trong nước và sệt lại thì ngừng đổ. Sau đó, bạn cho nấm bào ngư đã ráo nước vào tô, trộn đều để bột thấm vào nấm.
- Bước 3: Chiên nấm bào ngư
Bạn bắc chảo không dính lên bếp và đổ dầu ăn ngập xăm xắp mặt chảo. Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho từng tai nấm vào chiên cho đến khi các mặt của nấm vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 4: Thành phẩm
Nấm bào ngư chiên giòn với lớp bột chiên giòn vàng đều, giòn rụm kết hợp cùng nấm bào ngư ngọt bùi, dai ngon.
Chúc các bạn có được cách chế biến món ăn mới ngon miệng.
------------------------------------------------------------------------------
Công Ty Cổ Phần Muối & Thương Mại Nam Định (NSC)
☎️Tel: 0942823368 / 0913290264
☎️Hotline: 02283864708
📩Email: congtymuoisachnamdinh@gmail.com
🌐Website: www.nscvn.com.vn
☎️CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0977661188