🍄 Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500 gram Nấm Bào Ngư
- 200 gram phi lê bò hoặc thịt heo
- Một nhánh tỏi
- Một củ cà rốt
- Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương
- Gia vị: Bột canh Nấm Bào Ngư, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào.
Ảnh sưu tầm
🍄Cách sơ chế:
1. Thịt bò rửa sạch rồi để ráo nước.
2. Thái thịt bò ra từng miếng mỏng.
3. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt bò và trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
4. Bạn cho nấm vào thau nước, thêm chút muối và đảo đều, để chừng 5 phút đổ nước ra, xả thêm nước nữa rồi đổ nước ra, để nấm ráo.
Lưu ý: Nấm rất hút nước, không ngâm nấm trong nước quá lâu sẽ làm nấm bị nhũn và nhạt nhẽo, không còn ngon.
5. Để nguyên thân nấm hoặc xé đôi tùy ý bạn.
6. Nấm Hương ngâm nước chút xíu cho nở ra.
7. Củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng khoanh tròn.
8. Hành hoa cắt khúc.
Công thức trộn hỗn hợp thịt bò: “Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm… vào thịt bò”.
🍄 Cách chế biến:
1. Đặt nồi nước lên bếp, cho chút bột canh Nấm Bào Ngư và đập thêm nhánh gừng nhỏ vào nồi.
2. Trần Nấm Bào Ngư qua nước sôi chừng 2 phút, rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
3. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1 chút đợi cho nóng chảo.
4. Chảo nóng xíu bạn cho tỏi vô phi thơm vài đường.
5. Sau đó, cho thịt bò vào chảo và xào nhanh trên lửa lớn.
6. Cho tiếp Nấm Hương, Nấm Bào Ngư vào xào nhanh đến khi vừa chín tới.
7. Cuối cùng, cho hành hoa cắt khúc vào đảo thêm chút rồi tắt bếp.
Mẹo trần nấm: Giúp nấm khi xào sẽ không tiết ra nước vẫn giữ được độ giòn và ngon.
Cho thành phẩm Nấm Bào Ngư xào thịt bò này ra dĩa, bạn có thể trang trí tùy thích, rắc thêm một chút tiêu cho thơm, ăn nóng cùng với cơm nóng, chấm nước tương sẽ bao ngon.
--------------------------
Công Ty Cổ Phần Muối & Thương Mại Nam Định (NSC)
☎️Tel: 0942.82.33.68 / 0913.290.264
☎️Hotline: 0228.3864.708
📩Email: info@nscvn.com
🌐Website: www.nscvn.com.vn
☎️CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0977.661.188