CÁ NỤC KHO ME - ĐẶC TRƯNG MIỀN NAM
🦈 Chuẩn bị
- 500gr cá nục
- Me khô: 50gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt: 1 quả
- Nước mắm, đường
- Bột canh Royal
🦈 Cách chế biến:
1. Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế cá nục, mổ bụng cắt bỏ vây và rửa sạch với nước, để ráo. Bạn cũng có thể dùng giấy thấm dầu thấm hết nước để cá được khô nhé! Sau đó cắt khúc rồi, ướp với Bột canh Royal.
2. Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát, ớt rửa sạch rồi cũng thái lát. Hành và tỏi thì ta bóc vỏ và băm nhuyễn.
3. Tiếp tục ta cho me khô vào bát rồi thêm vào đó một ít nước nóng. Rồi sau đó ta dùng thìa dằm cho me tan ra.
4. Sau đó, bạn bắc một cái chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào đun sôi và tiến hành rán cá trước. Khi dầu sôi ta cho gừng và hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho cá vào chiên sơ qua, các bạn nên phi thơm hành tỏi để cho cá nục rán thơm hơn là rán với dầu không nhé. Chiên sơ cá nục khi kho sẽ giúp cá không bị nát cũng như giúp thịt cá béo thơm hơn đó nên sau này nếu có thử các cách chế biến cá nục kho khác thì ta cũng nên chiên cá trước bạn nhé!
5. Sau đó, bạn pha nước me với nước mắm và đường, nêm nếm sao cho vừa miệng rồi khuấy đều để làm nước sốt me.
6. Cuối cùng, bạn hãy xếp cá ngay ngắn vào một cái nồi đất, cho nước sốt me vào cùng với đó là thêm vào một ít nước sôi. Sau đó bật lửa nhỏ để kho cá. Cá nục kho trong khoảng 30 phút thì nước sốt sền sệt sánh lại lúc đó ta nêm nếm gia vị và tắt bếp. Món này ăn với cơm nóng là tuyệt vời nhất.
-------------------------------------------------
Công Ty Cổ Phần Muối & Thương Mại Nam Định (NSC)
☎️Tel: 0942.82.33.68 / 0913.290.264
☎️Hotline: 0228.3864.708
📩Email: info@nscvn.com
🌐Website: www.nscvn.com.vn
☎️CHI NHÁNH HÀ NỘI
Tel: 0977.661.188
☎️CHI NHÁNH THANH HÓA
Tel: 0903.439.261